ส่งข้อความ
SZ PUFENG PACKING MATERIAL LIMITED
SZ PUFENG PACKING MATERIAL LIMITED
ข่าว
บ้าน / ข่าว /

Company News About บทวิเคราะห์ตลาดเทป

บทวิเคราะห์ตลาดเทป

2019-03-19
บทวิเคราะห์ตลาดเทป

อุตสาหกรรมที่มีปริมาณกาวมีขนาดใหญ่ คิดเป็นประมาณ 52% ของผลิตภัณฑ์กาวที่ส่งออกทั้งหมด ส่วนใหญ่แบ่งออกเป็นการตกแต่ง ซีล และโครงสร้างสามประเภทในสามประเภทนี้และอุตสาหกรรมการตกแต่งที่มีปริมาณกาวได้รับความสำคัญโดยคิดเป็นสัดส่วนมากกว่าร้อยละเก้าสิบของปริมาณปูนซีเมนต์ที่ใช้ซึ่งส่วนใหญ่ใช้สำหรับกาวซิลิโคนอินทรีย์และกาวยูรีเทนของกาวทั้งสองหนึ่งในสามอุปทานภายในประเทศมี จำกัด แต่ยังต้องพึ่งพาการนำเข้าโครงสร้างกาวได้เพิ่มขึ้นในปีที่ผ่านมาเร็วขึ้น มีบางผลิตภัณฑ์ส่งออก

 

ผลิตภัณฑ์กาวและบรรจุภัณฑ์อุตสาหกรรมอื่นๆ ด้วยกาว

ปัจจุบันบรรจุภัณฑ์กระดาษได้กลายเป็นเขตผู้บริโภคที่ใหญ่เป็นอันดับสองของตลาดกาวของจีน ผลิตภัณฑ์กาวคิดเป็นประมาณ 13% ของความต้องการของตลาดทั้งหมดรองเท้าอยู่ในอันดับที่สาม คิดเป็น 9% ของความต้องการทั้งหมดส่วนที่เหลือใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรม การบิน รถยนต์ การต่อเรือ เครื่องกล เครื่องใช้ไฟฟ้า สิ่งทอ อุตสาหกรรมเคมี อุตสาหกรรมเบา การแพทย์ เกษตรกรรม วัฒนธรรม การศึกษา กีฬา บ้าน และอุตสาหกรรมอื่น ๆในอุตสาหกรรมรถยนต์ ตัวอย่างเช่น ในปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ปริมาณกาวสำหรับใช้รถยนต์มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี ปริมาณของโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) เป็นโซลพลาสติก กาวแอสฟัลต์ก้น และ neoprene, ยาง PU และ hot sol ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในอุตสาหกรรมยานยนต์ก็มีการใช้งานมากมายเช่นกัน

สาม ผลิตภัณฑ์เทป

 

เทปแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือ ชุดฟิล์มกันรอย เทปปิดกล่อง และเทปอุตสาหกรรม industrial

 

1, ฟิล์มกันรอย

ฟิล์มป้องกันและกล่าวว่าเทปป้องกันพื้นผิว ที่พบมากที่สุดคือองค์ประกอบตัวทำละลาย PE กาวและกาวอะคริลิก ในมุมมองของความต้องการที่แตกต่างกันมีความหนืดและความหนาแตกต่างกัน ส่วนใหญ่ใช้ในป้ายชื่อแบรนด์ จอแสดงผลคริสตัลเหลว (LCD) จอแบน ( CRT), พลาสม่าจอแสดงผล (PDPS), พลาสติก, อิเล็กทรอนิกส์, PCB, แก้ว, เฟอร์นิเจอร์, ติดพื้นผิวโดย, เพื่อป้องกันพื้นผิวเป็นมลพิษหรือรอยขีดข่วน.ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากตลาดฟิล์มป้องกัน PET เป็นตลาดใหม่ที่โปรดปราน ราคาที่สูงขึ้นไม่รบกวนความต้องการยังคงขยายตัว เลือกวัสดุฐาน PET คุณภาพสูง องค์ประกอบการทำงานของการฉีดฟิล์มป้องกัน PET เป็นทิศทางการพัฒนาของ อนาคต.

 

2, เทปบรรจุ

เทปพันท่อผ้า เทป OPP อะลูมิเนียมฟอยล์ กระดาษ เทปสีเหลือง เส้นสวยงาม ส่วนใหญ่ใช้สำหรับบรรจุสินค้ากันความชื้น กันน้ำ และบรรจุภัณฑ์หนักในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ซึ่งสามารถนำไปใช้ทำขอบตาข่ายรอบๆ สารไวสโคป ป้องกันในการซักและการพิมพ์โดยไม่เกิดการกัดกร่อนนอกจากนี้ อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ฟิล์มยืดและฟิล์มหดได้มีการใช้งานอย่างกว้างขวางฟิล์มยืดเป็นฟิล์มคุณภาพ โปร่งแสง ยืดหยุ่นได้ดี มีกาวในตัว สามารถใช้เน้นบรรจุภัณฑ์หรือสินค้าประเภทกองซ้อนบอร์ด กันชื้น กันฝุ่น และลดเทียม ปรับปรุงประสิทธิภาพ รับผลิตภัณฑ์ป้องกัน และลดต้นทุนของ วัตถุประสงค์.ฟิล์มหดทั่วไปที่หดตัวด้วยความร้อนเป็นหลัก ใช้ในเครื่องเขียน สิ่งพิมพ์ ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงและวิดีโอ ของเล่น เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ ของใช้ในครัวเรือนและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์

 

3 เทปอุตสาหกรรม

เทปอุตสาหกรรมที่มีกาวสองหน้า, กาวเดี่ยว, เทปพิเศษ PCB เป็นหลัก

 

 

หมากฝรั่งสองหน้า

 

(1) เรียกว่ากาวสองด้าน จริง ๆ แล้ววัสดุ (ไม่สามารถเป็นวัสดุฐาน) สองเครื่องถูกเคลือบ ด้วยเทปกาว ส่วนใหญ่สำหรับสวิตช์ฟิล์ม แผ่นป้ายแป้นพิมพ์ PC ป้ายชื่อ รถยนต์ เครื่องใช้ภายในบ้าน โทรศัพท์มือถือ , ส่วนประกอบของ PCB คงที่, ตลาดในสหรัฐอเมริกาและ 3 M, ญี่ปุ่นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เป็นผู้นำ ทั้งความสมบูรณ์ของระบบผลิตภัณฑ์ คุณภาพมีเสถียรภาพ แต่ราคาจะสูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ราคาปานกลาง คุณภาพมีเสถียรภาพผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด เช่น น้ำ เคมี Sony บด Tesa, HanGuoBao NIKTO เพื่อนไต้หวัน 4 d และอื่น ๆ พวกเขาครอบครองความได้เปรียบราคาระดับกลางค่อยๆ ตลาดและในบางผลิตภัณฑ์เพื่อ 3 M และตะวันออกที่ท้าทาย.ต่ำสุดของตลาดถูกครอบครองโดยผู้ผลิตในประเทศ และเทปราคาต่ำ รุ่นผลิตภัณฑ์และเดี่ยว

 

(2) เทปกาวสองหน้าที่สอดคล้องกันคือเทปกาวเดี่ยว มันอยู่ในด้านวัสดุด้วยกาวที่ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์และส่วนประกอบคงที่ การปิดผนึก การพรางตัว การระบุและการใช้บรรจุภัณฑ์เช่น เทปผ้าแก้ว เทปไฟเบอร์ เทปปิดผิว ฉลาก และเทปตีพื้น เป็นต้น

 

(3) PCB เทปกาวพิเศษ

  • กระดาษเหนียว: การปรับสภาพบอร์ด PCB, แผงทำความสะอาดเพื่อกำจัดฝุ่น
  • เทปนิ้วทอง: ปกป้องส่วนนิ้วทอง PCB ใน potions เมื่อแช่ไม่กัดกร่อน
  • การ์ด PuDui เทป: ป้องกัน PCB gold finger ในส่วนเมื่อบัดกรีไม่มีมลพิษ

 

สี่แนวโน้มการพัฒนาอุตสาหกรรมกาว

 

1, ผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับข้อกำหนดการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม

ด้วยการเสริมสร้างความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อมสาธารณะและกฎหมายและข้อบังคับว่าด้วยการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของจีนนั้นสมบูรณ์แบบ ปลอดภัย และใช้งานได้จริง สอดคล้องกับมาตรฐานสากล ผลิตภัณฑ์กาวที่ใช้สำหรับกระแสหลัก รวมถึง 3 M, nitto ผู้ผลิตจำนวนมากกำลังปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง ประกาศ

 

2 เนื้อหาของเทคโนโลยี

นวัตกรรมเทคโนโลยีและการปรับปรุงประสิทธิภาพเป็นทิศทางการพัฒนาของอุตสาหกรรมกาว ผู้ผลิตก็จะปรับเนื้อหาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสูง โฟกัสคือการปรับปรุงกาวตัวทำละลาย bingxisuan ยูรีเทน กาวอีพ็อกซี่ พลาสติกแสง และแสง กาวไวต่อแรงกด และซิลิกอน เป็นต้น ประสิทธิภาพของแผนกพลาสติกชนิดต่างๆ

 

3 และการอัปเดตผลิตภัณฑ์เพื่อความเร็วที่ยิ่งใหญ่

การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของตลาดกาวระหว่างประเทศ นวัตกรรมเทคโนโลยีที่เร็วขึ้น เทคโนโลยีใหม่และผลิตภัณฑ์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมการต่ออายุอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมกาว ฟิลด์แอปพลิเคชัน และจะยังคงขยายตัวต่อไป

 

4 การแข่งขันมีแนวโน้มที่จะเข้มข้น

โดยรวมแล้ว ยุโรปและตลาดที่สัมพันธ์กันกับตลาดที่พัฒนาแล้วเติบโตเต็มที่ และในการพัฒนาอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "โรงงานโลก" ประเทศจีนเป็นเวลาหลายปีที่รักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ 8% ตลาดกาวเติบโต การแข่งขันยังทวีความรุนแรงขึ้นอีกด้วยการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันและเนื่องจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนเพิ่มผู้ผลิตแต่ละรายสำหรับวัตถุดิบ บริษัท กาวขนาดใหญ่หลายแห่งมียุโรปและอเมริกาในเอเชียแปซิฟิกมองหาตัวแทนตั้งสำนักงานหรือโรงงานโดยตรงที่คาดการณ์ได้ ราคาผลิตภัณฑ์กาวทั่วไปในอนาคตจะยังคงลดลง จุดการเติบโตของกำไรจะเน้นเทคโนโลยีระดับสูงของผลิตภัณฑ์ใหม่